NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2025 – 2030

Số lượt xem: 581

 Ngày 14/4/2023, tại TP.Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) rà soát tình hình thực hiện kế hoạch năm 2023 của đơn vị.

Ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc EVNNPT chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc cố ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV EVNNPT, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT.

Tổng giám đốc EVNNPT - Phạm Lê Phú chủ trì buổi làm việc

Nhiều vướng mắc trong đầu tư, xây dựng cần sớm được tháo gỡ

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB cho biết: Theo kế hoạch, năm 2023, CPMB đóng điện 15 dự án, quý I đã đóng điện được 1 dự án. Đối với các dự án khởi công, CPMB dự kiến chỉ khởi công 4/6 dự án được giao, 02 dự án gồm Đường dây 220kV Đô Lương - Nam Cấm, TBA 220kV Sầm Sơn và đường dây đấu nối kiến nghị chuyển sang kế hoạch năm 2024.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo CPMB cùng các phòng chuyên môn của CPMB cho biết hiện nay việc đầu tư, xây dựng các dự án lưới điện truyền tải đều gặp rất nhiều khó khăn. Điển hình, công tác chuẩn bị đầu tư kéo dài, thủ tục thẩm tra, trình phê duyệt dự án phải qua nhiều cấp có thẩm quyền, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án.

Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB báo cáo tại buổi làm việc

Công tác thỏa thuận chuyên ngành, đặc biệt công tác thỏa thuận tuyến/địa điểm với địa phương gặp nhiều vướng mắc và chiếm khá nhiều thời gian trong quá trình chuẩn bị dự án đầu tư công trình, tiềm ẩn rủi ro do khả năng điều chỉnh tuyến/địa điểm là rất cao trong trường hợp chậm thực hiện dự án.

Giá thiết bị và vật liệu biến động mạnh nên nhiều dự án có dự toán vượt tổng mức đầu tư nên phải điều chỉnh hồ sơ để trình thẩm định và phê duyệt điều chỉnh trước khi trình.

Công tác khởi công, đóng điện một số dự án chưa đáp ứng tiến độ kế hoạch, nguyên nhân do công tác thẩm tra, phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả  thi, báo cáo nghiên cứu khả thi... bị kéo dài, công tác quản lý điều hành nhà thầu tư vấn thiết kế chưa thực sự hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc

Công tác đầu tư xây dựng gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc về thủ tục chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị xây dựng, công tác BTGPMB, đặc biệt là thủ tục chuyển đổi mục đích rừng, làm ảnh hưởng đến tiến độ công tác đầu tư xây dựng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác điều hành tiến độ dự án của CPMB.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo CPMB cho biết, hiện nay nhiều dự án không đảm bảo đóng điện theo kế hoạch với nhiều lý do khác nhau, vì thế, liên quan đến chính sách tại các địa phương, CPMB kiến nghị EVNNPT có hiệp thương cụ thể với từng tỉnh bằng văn bản, để UBND các tỉnh đồng hành trong việc tháo gỡ các vướng mắc về chính sách

Việc xin chủ trương chuyển đổi mục đích rừng kéo dài và phức tạp, dự án nào ảnh hưởng rừng tự nhiên cũng phải làm như từ ban đầu, không có tính kế thừa đối với những nội dung tương đồng. CPMB kiến nghị EVNNPT tổ chức làm việc trực tiếp với các Bộ ngành để có giải pháp rút ngắn nhất thời gian thực hiện. Lựa chọn tuyến vẫn còn nhiều hạn chế, một số vị trí đi qua các thửa đất đã được UBND huyện quy hoạch làm đất ở hay trùng dự án khác, nên khi đo đạc phải lập đi lập lại nhiều lần, công tác GPMB bị chậm trễ kéo dài. Kiến nghị cấp có thẩm quyền có chế tài xử lý cụ thể, tránh phát sinh sau này.

Ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc

Tập trung triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cùng lãnh đạo EVNNPT, các Ban chuyên môn của EVNNPT đánh giá cao những nỗ lực của CPMB đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng toàn thể CBCNV trong CPMB đã đoàn kết, thống nhất, chỉ đạo quyết liệt đã đạt được những kết quả quan trọng. Thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng, đưa các công trình, đặc biệt là các công trình trọng điểm, cấp bách về đích.

Nhận định khó khăn thách thức sẽ ngày càng nhiều, vì vậy lãnh đạo EVNNPT yêu cầu CPMB tập trung triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư xây dựng được giao quản lý dự án. Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện và hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng, nhất là các dự án nâng cao năng lực lưới điện truyền tải và đảm bảo cung cấp điện, các công trình đấu nối, giải tỏa công suất các nguồn điện, các công trình phục vụ giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo, các nguồn thủy điện khu vực Tây Bắc và mua điện Lào,...

Ông Bùi Công Cường – Phó Giám đốc CPMB báo cáo tại buổi làm việc

Đẩy mạnh sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của CPMB. Xây dựng mô hình tổ chức, quản trị chuyên nghiệp, hiệu quả cao; tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD và tăng NSLĐ. Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác ĐTXD. Tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới, ưu tiên đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành. Đẩy mạnh việc thực hiện văn hoá EVNNPT tại đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Tình - Phó Giám đốc CPMB báo cáo tại buổi làm việc

Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú yêu cầu rà soát lại các dự án, hoàn thành xử lý các tồn tại để quyết toán khối lượng, thực hiện đạt tối đa theo kế hoạch. Bám sát chính quyền địa phương để đôn đốc GPMB, lãnh đạo Tổng công ty sẽ sẵn sàng đi làm việc cùng với chính quyền địa phương để chung sức cùng CPMB. Đối với các dự án đầu tư, tập trung dồn sức để duyệt chủ trương đầu tư và đảm bảo tiến độ dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật. Trước khi duyệt dự án đầu tư cần rà soát thỏa thuận tuyến với địa phương để tránh điều chỉnh hướng tuyến sau khi triển khai thi công.

Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu CPMB rà soát lại việc đồng bộ đường dây đấu nối, các phụ tải tăng trưởng mạnh để dành nguồn lực ưu tiên đầu tư xây dựng trước.

Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc CPMB báo cáo tại buổi làm việc

Về các kiến nghị của CPMB, lãnh đạo EVNNPT cho biết, Tổng công ty sẽ đăng ký làm việc với chính quyền địa phương, các bộ, ngành liên quan để bàn giải pháp tháo gỡ những vướng mắc.

Xuân Tiến

15/04/2023
 

» HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 SAU HƠN 6 THÁNG THI CÔNG: CHIẾN DỊCH THẦN TỐC

» THẦN TỐC HƠN NỮA HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 ĐÚNG TIẾN ĐỘ

» VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐƯA DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 VỀ ĐÍCH

» Thủ tướng Chính phủ biểu dương các lực lượng thi công đường dây 500KV Mạch 3

» Thi đua “Nước rút, thần tốc” để hoàn thành đường dây 500 Kv Mạch 3

» Đường dây 500kV mạch 3 trước ngày về đích | Năng lượng xanh

» Tăng cường nhân lực tại khắp mọi miền để thi công dựng cột, kéo dây dự án đường dây 500kv mạch 3

» Thi công dự án đường dây 500 kv mạch 3 tại vị trí hiểm trở sẽ như thế nào?

» Phát động thi đua dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

» Thi công xuyên tết trên công trường dự án đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch Phố Nối

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 578/GP-STTTT ngày 14/06/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Xuân Hòa -  Giám đốc 
Địa chỉ: 207- Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS