NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA 22/01/2009 - 22/01/2024

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA 22/01/2009 - 22/01/2024

Số lượt xem: 398

Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) là đơn vị quản lý xây dựng các dự án đường dây và trạm nằm trên dải đất eo nhất của đất nước, với hệ thống sông, hồ chằng chịt, bước chưa hết sải chân đã gặp phải núi, hồ, biển sông. Phần đất còn lại rất hẹp để xây dựng nhà cửa, công trình xây dựng phục vụ an sinh. Khi triển khai đầu tư xây dựng một dự án, công tác BTGPMB là một phần việc quan trọng, ảnh hưởng rất lớn và điều kiện tiên quyết đến tiến độ dự án. Phòng Đền bù được thành lập để thực hiện chức năng nhiệm vụ này và tham mưu cho Ban giám đốc các công việc liên quan.
Với đặc thù của khu vưc Miền Trung, các dự án đường dây ra Bắc vào Nam lại phải chạy qua dải đất hẹp này, tránh nhà gặp núi, tránh núi phải kéo dây qua nhà. Vì vậy, công tác bồi thường GPMB vốn khó khăn phức tạp, lại càng khó khăn hơn khi mỗi lần dự án triển khai. Nói đến dây, không thể không nhắc đến những dự án truyền tải điện trên mọi miền đất nước gắn liền với hình ảnh của  các anh Lãnh đạo Ban và CBNV phòng Đền bù trong việc lặn lội đến từng chủ rừng, từng khoảng cột, từng huyện, từng tỉnh có đường dây đi qua, có những ngày mưa tầm tã, đó là đặc điểm khí hậu điển hình của khu vực miền Trung và Tây nguyên, để phối hợp với địa phương xác minh cây rừng cần chặt hạ, xác định đúng diện tích rừng cần chuyển đổi theo quy định pháp luật. Có những đường dây, khi thời gian đóng điện được tính bằng những cái giựt của kim phút đồng hồ, những cây cao trong rừng có khả năng ngã đổ, gây mất an toàn quản lý vận hành, lại thấy hình ảnh các anh lại tất bật, người người, xe xe lên đường, không kể ngày đêm, mưa nắng, đến từng khoảng cột để phối hợp xử lý, người mệt lã vì chưa kịp bữa cơm chiều, nhưng vui khi đường dây mang điện đúng tiến độ.
Trở lại với việc tuyến đường dây đi qua dải đất hẹp, tránh rừng là phải xuống dân, sáng mở mắt là thấy núi, thấy rừng, có khi cả cuộc đời họ chưa rời khỏi nơi chôn nhau cắt rốn, những hộ dân “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, vùng đất có giá đền bù rất thấp, nằm tại vùng ven khu vực nông thôn, đây cũng là điểm khó trong công tác bồi thường GPMB, họ có rất ít thông tin, việc ghi nhận thông tin được truyền đạt cũng hạn chế, cái họ cần nhất là đền bù thoả đáng, mà cái thoả đáng lại là vô cùng, vòng xoáy ấy cứ quẩn đi, quẩn lại, đôi khi họ cũng không xác định được chính xác họ cần cái gì, bao nhiêu là hợp lý, nhưng cái mọi người biết chính xác nhất là không có mặt bằng thi công, do họ chưa đồng ý. Đây mới là vấn đề nan giải.
Tôi lại thấy bóng dáng các anh ở những “điểm nóng” nhất, trong thời điểm đã chốt đóng điện. Vẫn bóng dáng quen thuộc ra vào từng ngôi nhà, từng chòi lá như những con thoi máy dệt, vận động từng hộ dân, giải thích với những từ ngữ dân giả nhất, dễ tiếp thu, dễ hiểu và đi vào lòng người, chia sẻ nỗi niềm với họ, gắn chặt nỗi lo của từng hộ trong chính giấc ngủ của mình, làm sao để đạt sự hài hoà nhất.
Có những ngày, các anh đã cùng chính quyền địa phương vận động cho đến khi mặt trời đã tắt hẳn, đường về chỉ còn lại những vì sao đêm lấp lánh hay vầng trăng non lấp ló sau luỹ tre làng, lúc này hàng quán đã đóng cửa, người lao công đã bắt đầu công việc quét dọn hành lang, làm sao tìm được quán cơm với những con cá đồng quê mộc mạc. Đến đây “có tiền, không có tiên để mua”. Tối về lại gói mỳ tôm.
Thời gian lại trôi đưa, công trình nối tiếp công trình, hết ngược Bắc  lại xuôi Nam, những kinh nghiệm đúc kết qua từng việc làm nhỏ, vun đắp, xây dựng một tập thể với tính chuyên nghiệp cao nhất, các anh lại dày vò, trăn trở để làm sao cho việc triển khai mọi dự án có tính đồng nhất, một quy trình tổ chức thực hiện bồi thường ra đời, với những mẫu mã chuẩn chỉnh và gần gũi khi triển khai, được tổ chức đào tạo tập huấn định kỳ cho các cán bộ chuyên môn, để người mới dễ dàng áp dụng và người đã quen gia tăng hiệu quả công việc, tránh sai sót và thuận lợi trong công tác quản lý. Tất cả được cập nhật vào ISO để triển khai thực hiện.
Thật sự mà nói, chẳng có trường lớp nào đào tạo làm đền bù, họ cũng chẳng có chứng nhận hay chứng chỉ hành nghề, cán bộ làm đền bù tại các địa phương hay các Ban QLDA là những mảnh ghép của nhiều ngành nghề, chuyên môn khác nhau. Tuy nhiên, họ phải giải quyết 1 công việc mang tính xã hội rất rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của từng gia đình, từng cá nhân, va chạm vào đúng nhu cầu tối thiểu là nơi ở, chỗ ăn, kế sinh nhai của từng hộ gia đình. Tại cơ quan, họ chỉ là 1 cán bộ như bao cán bộ các phòng chuyên môn khác, nhưng đứng trước chính quyền địa phương, trước các hộ bị ảnh hưởng, họ lại phải giải quyết, xử lý  “thượng vàng hạ cám”, nào là về an toàn điện, tiến độ xây dựng, an toàn môi trường xong xây dựng, giá cả đền bù, phương thức cải tạo nhà, nguồn vốn của dự án….được xem như “Ông điện lực thu nhỏ”. Họ bị áp lực bởi nhiều phía, mang tiếng địa phương tổ chức thực hiện đền bù, chủ đầu tư chỉ phối hợp, giám sát, kiểm tra, nhưng trên thực tế, họ làm tất cả, bao gồm cả việc “năn nỉ” địa phương tham gia, mới đáp ứng tiến độ chủ đầu tư yêu cầu. Như vậy, Lãnh đạo Ban và Lãnh đạo Phòng  Đền bù với nhiều suy tư, hành trang cho họ là cái gì mới đáp ứng tất cả. Các buổi tập huấn đã được triển khai định kỳ nâng cao hiểu biết về pháp lý, thành thạo sử dụng máy tính, kỹ thuật và nghệ thuật triển khai, 5S, đặc biệt hơn cả là Văn hoá doanh nghiệp, tạo cho các cán bộ có phong cách làm việc chuyên nghiệp với các địa phương, ứng xử tốt đẹp và lành mạnh với đồng nghiệp. Mỗi việc các anh làm rất nhỏ và rất lâu, dưới dạng “mưa dầm thấm lâu”.
Với một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài từ khi thành lập Tổng công ty đến nay, đã hình thành nên được nét riêng biệt cho Cán bộ Đền bù - CPMB trong mắt các địa phương, với một sự ngưỡng mộ nhất định. Đây là niềm kiêu hãnh không phải “một sớm, một chiều” có được, cũng không thể mua được bằng tiền, nó được tích luỹ và thường xuyên đào tạo, cập nhật qua nhiều năm. Thật vậy, Cán bộ Đền bù - CPMB bây giờ đã khác xa rất nhiều, họ đã hoàn hảo hơn cả về mặt tri thức, ý thức, xử sự lẫn giải quyết công việc, tự chủ trên mọi miền đất nước, họ không còn là các mảnh ghép rời rạc, mà đã trở thành những “mảnh ghép đa chiều”, tự nó điều chỉnh để “khớp nối” với bất kỳ mảnh nào khác trong giải quyết công việc.
Để đạt được điều này, các anh đã đóng góp một phần không nhỏ công sức, cùng sống cùng ăn với họ, cùng chia sẻ nỗi buồn, niềm vui và niềm đam mê công việc, tạo ra được các quy định phục vụ tốt công việc, mang tính khả thi cao trên thực tế, tạo hành lang pháp lý an toàn cho các CB yên tâm công hiến, từng bước xây dựng nên được văn hoá ứng xử, văn hoá doanh nghiệp, với phương châm “người với người sống để yêu nhau”.
Trải qua nhiều năm nhưng họ vẫn miệt mài công việc ở mọi miền đất nước, vẫn động viên nhau tích cực công việc, giải phóng mặt bằng, đạt mục tiêu đóng điện nhiều công trình đường dây và trạm, các anh Lãnh đạo Ban và CBNV phòng Đền bù vẫn có lòng đam mê như xưa, vẫn miệt mài công việc, vóc dáng vẫn vậy, cần mẫn, tận tụy trong công việc, chúng tôi rất dễ dàng nhận ra các anh từ xa khi đi trên tuyến, chỉ có khác ngày xưa, mái tóc nay đã nhuốm màu thời gian.

Một số hình ảnh tác nghiệp đột xuất trong quá trình thực hiện: 

Bài dự thi của phòng Đền bù nhân dịp chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập EVNNPT và 35 năm thành lập CPMB. 

25/05/2023
 

 

 

» THI CÔNG XUYÊN TẾT TRÊN CÔNG TRƯỜNG DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 QUẢNG TRẠCH PHỐ NỐI

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

 

» THI CÔNG XUYÊN TẾT TRÊN CÔNG TRƯỜNG DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 QUẢNG TRẠCH PHỐ NỐI

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 207- Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 207- Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS