TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. ---VĂN HÓA DOANH NGHIỆP EVNNPT:                            HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI: "TUÂN THỦ - TÔN TRỌNG - TRÁCH NHIỆM - TẬN TÂM - TIN TƯỞNG"                                                                                   SLOGAN: "EVNNPT- TRUYỀN NIỀM TIN"                                                                                   NGÀY TRUYỀN THỐNG: "NGÀY 01/7/2008"                                                                                   TẦM NHÌN: "VƯƠN LÊN HÀNG ĐẦU CHÂU Á TRONG DỊCH VỤ TRUYỀN TẢI ĐIỆN"                                                                                   SỨ MỆNH: "EVNNPT ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN AN TOÀN, LIÊN TỤC, ỔN ĐỊNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG KINH TẾ, CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI, AN NINH, QUỐC PHÒNG VÀ THỊ TRƯỜNG ĐIỆN VIỆT NAM"                                                                                   MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC: "NĂM 2020: EVNNPT TRỞ THÀNH MỘT TRONG BỐN TỔ CHỨC TRUYỀN TẢI ĐIỆN HÀNG ĐẦU ASEAN - NĂM 2025: EVNNPT TRỞ THÀNH MỘT TRONG CÁC TỔ CHỨC TRUYỀN TẢI ĐIỆN THUỘC 10 NƯỚC HÀNG ĐẦU CHÂU Á - NĂM 2030: EVNNPT ĐẠT TRÌNH ĐỘ TIÊN TIẾN TRÊN THẾ GIỚI TRONG LĨNH VỰC TRUYỀN TẢI ĐIỆN"

Số lượt xem: 1857

Trong không khí của những ngày tháng 7 cả nước đã và đang hướng về ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 để  tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập cho dân tộc, ngày 14/7/2019 tại Trường PTTH Trần Kỳ Phong, Đoàn Thanh niên (Đoàn TN) EVN và Đoàn TN Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp với Huyện đoàn Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức chương trình tuyên truyền công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đường dây (ĐZ) 500 kV mạch 3 kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN, ông Vũ Hồng Nguyên - Chánh Văn phòng Đảng ủy EVNNPT, ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch huyện Bình Sơn, Thượng tá Nguyễn Lộc Nga - Phó phòng An ninh kinh tế tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), ông Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn TN EVN, ông Lê Nam Bình - Bí thư Đoàn TN EVNNPT với hơn 500 người là bà con nhân dân trên địa bàn, các em học sinh Trường PTTH Trần Kỳ Phong và cán bộ đoàn của các đơn vị thuộc Đoàn TN EVN. 

Các dự án đường dây 500 kV mạch 3 bao gồm: NĐ Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500kV TTĐL Quảng Trạch, Quảng Trạch - Dốc Sỏi và Dốc Sỏi - Pleiku 2 được EVN giao cho EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt EVNNPT quản lý dự án. Đây là các công trình trọng điểm, cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500 kV liên kết các miền của hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới khi hệ thống điện miền Nam không đảm bảo cân đối cung - cầu nội vùng; tối ưu hóa sản xuất - truyền tải điện trong vận hành hệ thống điện Quốc gia.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn TN EVN chia sẻ: Trong không khí cả nước đang hương về ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tất cả đều nhớ về những người lính Cụ Hồ đã hy sinh tuổi thanh xuân xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, tham gia giải phóng miền Nam. Đến hôm nay những thanh niên ngành Điện đã và đang ngày đêm bám Trường Sơn đưa dòng điện vào miền Nam, đấy chính là niềm tự hào trên con đường xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Với chương trình này, Đoàn TN EVN mong muốn tuyên truyền, vận động đến nhân dân địa phương hiểu hơn về tầm quan trọng của các dự án ĐZ 500 kV mạch 3, từ đó ủng hộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ gắn kết với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các địa phương có đường dây đi qua, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia đối với mọi tổ chức và nhân dân.

Trên địa bàn huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hiện có ĐZ 500 kV Bắc - Nam mạch 2 đi qua, trải qua nhiều năm đóng điện và vận hành, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, ngành Điện nói chung và Truyền tải điện nói riêng vẫn đang ngày đêm nỗ lực để đảm bảo đáp ứng đủ điện cho kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng. Một trong những nỗ lực đó là ngành Điện đang đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành đúng tiến độ các dự án ĐZ 500 kV mạch 3.

DTN-M3_150719_10.JPG
Ông Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn TN EVN phát biểu tại chương trình.

Đại diện đơn vị quản lý dự án, ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc CPMB cho biết ĐZ 500 kV mạch 3 là dự án được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia. Trong dự án này khối lượng công việc cần phải tập trung tổ chức thực hiện là rất lớn: Đào đúc móng, dựng cột 1.608 vị trí, kéo rải căng dây 741,7 km đường dây mạch kép; xây dựng Trạm biến áp (TBA) 500 kV TTĐL Quảng Trạch, các ngăn xuất tuyến tại các TBA 500 kV Vũng Áng, Dốc Sỏi và Pleiku 2. Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là hết sức quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ chung của dự án. Do đó, CPMB rất mong Lãnh đạo và nhân dân huyện Bình Sơn luôn đồng thuận, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để CPMB đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án đúng kế hoạch được giao.

DTN-M3_150719_12.JPG
Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc CPMB phát biểu tại chương trình.

Chia sẻ với ngành Điện, ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch Huyện Bình Sơn cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của dự án đối với an ninh năng lượng Quốc gia, ngay từ lúc bắt đầu triển khai dự án, UBND huyện Bình Sơn đã chỉ đạo UBND các xã có đường dây đi qua tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để kịp thời GPMB, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công với thời gian sớm nhất. Đồng thời UBND huyện Bình Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong công tác GPMB và các công việc khác có liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

DTN-M3_150719_11.JPG
Ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch huyện Bình Sơn phát biểu tại chương trình.

Bên cạnh đó, qua chương trình này, ông Đoàn Hà Yên đề nghị bà con nhân dân huyện Bình Sơn cùng nhau chung tay, góp sức cùng ngành Điện để xây dựng dự án đường dây 500 kV trọng điểm Quốc gia hoàn thành đúng tiến độ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong những năm qua, ngoài việc nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, EVN và EVNNPT đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn TN EVN và EVNNPT đã tiến hành trao 40 phần quà ý nghĩa đến các hộ dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng các đường dây đi qua và quà tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Đặc biệt, EVN đã tài trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng nằm trên địa bàn dự án đường dây 500 kV mạch 3 trị giá 150 triệu đồng.

DTN-M3_150719_18.JPG
Trao 3 nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó ngày 13/7/2019, Đoàn TN EVN, Đoàn TN EVNNPT và Huyện đoàn Bình Sơn đã đến công trường thăm và tặng quà cho lực lượng công nhân đang thi công trên công trường và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyên Bình Sơn./.

Một số hình ảnh:

 

DTN-M3_150719_8.JPG
Các đại biểu tham dự chương trình.

 

DTN-M3_150719_13.JPG
DTN-M3_150719_14.JPG
DTN-M3_150719_15.JPG
DTN-M3_150719_16.JPG
DTN-M3_150719_17.JPG
Trao quà cho các hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

DTN-M3_150719_19.JPG
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

 

DTN-M3_150719_1.JPG
DTN-M3_150719_2.jpg
Đoàn Thanh niên tặng quà lực lượng thi công trên công trường.

DTN-M3_150719_6.JPG
Đoàn Thanh niên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bình Sơn.

Quang Thắng
16/07/2019
 

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 478 - Đường 2/9 - Phường Hòa Cường Nam - Quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS