TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. ---VĂN HÓA DOANH NGHIỆP EVNNPT:                            HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI: "TUÂN THỦ - TÔN TRỌNG - TRÁCH NHIỆM - TẬN TÂM - TIN TƯỞNG"                                                                                   SLOGAN: "EVNNPT- TRUYỀN NIỀM TIN"                                                                                   NGÀY TRUYỀN THỐNG: "NGÀY 01/7/2008"                                                                                   TẦM NHÌN: "VƯƠN LÊN HÀNG ĐẦU CHÂU Á TRONG DỊCH VỤ TRUYỀN TẢI ĐIỆN"                                                                                   SỨ MỆNH: "EVNNPT ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN AN TOÀN, LIÊN TỤC, ỔN ĐỊNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG KINH TẾ, CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI, AN NINH, QUỐC PHÒNG VÀ THỊ TRƯỜNG ĐIỆN VIỆT NAM"                                                                                   MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC: "NĂM 2020: EVNNPT TRỞ THÀNH MỘT TRONG BỐN TỔ CHỨC TRUYỀN TẢI ĐIỆN HÀNG ĐẦU ASEAN - NĂM 2025: EVNNPT TRỞ THÀNH MỘT TRONG CÁC TỔ CHỨC TRUYỀN TẢI ĐIỆN THUỘC 10 NƯỚC HÀNG ĐẦU CHÂU Á - NĂM 2030: EVNNPT ĐẠT TRÌNH ĐỘ TIÊN TIẾN TRÊN THẾ GIỚI TRONG LĨNH VỰC TRUYỀN TẢI ĐIỆN"

Số lượt xem: 1757

Sôi nổi, sáng tạo và “lửa” nhiệt huyết của sức trẻ - đó là những cảm xúc còn đọng lại trong cảm nhận của từng đoàn viên, thanh niên sau khi hoàn thành “Khoá đào tạo tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn chủ chốt các cấp năm 2018” do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao cho Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) tổ chức.

Tại Trường đoàn Lý Tự Trọng, TP. Hồ Chí Minh, trong 03 ngày (5 - 7/9/2018), thông qua chương trình của Khóa tập huấn, tất cả chúng tôi - những Cán bộ Đoàn đến từ các đơn vị khác nhau thuộc EVNNPT đều cảm nhận được những tình cảm nồng hậu, những sẻ chia đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, những ánh mắt thân tình, những nắm tay ấm áp. Chúng tôi cùng “Siết chặt những cái bắt tay nóng ấm thể hiện tâm nguyện, hoài bão và khát vọng sổi nổi” của những người làm công tác Đoàn.

THDTN_110918_02.JPG
Toàn cảnh lớp học Khóa tập huấn tại Trường đoàn Lý Tự Trọng.

Hai ngày học tập đầu tiên của chúng tôi tại Trường đoàn Lý Tự Trọng diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng cũng không kém phần hào hứng. Những bài học bổ ích và lý thú về: “Kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục của cán bộ Đoàn và Kỹ năng truyền thông trong các hoạt động và sự kiện của Đoàn; Giải pháp nâng cao hiệu quả của việc thực hiện Công trình thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị tại đơn vị và Phong trào sáng tạo trẻ; Thanh niên EVNNPT trước cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng 4.0 và Kỹ năng tham mưu, phối hợp và chỉ đạo của cán bộ Đoàn cùng các điểm sửa đổi, bổ sung của Điều lệ Đoàn Khoá XII; Công tác giáo dục truyền thống đối với đoàn viên thanh niên tại EVNNPTvà Giới thiệu, phổ biến nội dung bộ tài liệu Văn hóa EVNNPT” đã được các giảng viên của Trường đoàn Lý Tự Trọng trao đổi, hướng dẫn và truyền đạt một cách gần gũi, sinh động, qua đó giúp cho chúng tôi dễ hiểu và nhanh chóng nắm bắt được những phương pháp, nghiệp vụ trong công tác đoàn, đồng thời bổ sung, củng cố, nâng cao kỹ năng xây dựng đội nhóm, tập hợp thanh niên, đồng hành cùng thanh niên trong việc tìm hiểu, tiếp thu và làm chủ những thành tựu khoa học công nghệ trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0,…

Bên cạnh hoạt động trao đổi, thảo luận các chuyên đề, chúng tôi còn được các Giảng viên Khoa Kỹ năng Trường đoàn Lý Tự Trọng đào tạo các kỹ năng mềm về các ca khúc truyền thống cách mạng, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể. Toàn thể học viên chúng tôi đều hăng hái tham gia và từ những bỡ ngỡ, ngại ngùng ban đầu, tất cả chúng tôi đều nhanh chóng hòa chung trong không khí rộn ràng, sôi nổi bởi nó được tạo nên từ tất cả sự nhiệt thành của những người trẻ. Ngỡ ngàng, xa lạ rồi lại thân quen... đó là thứ cảm xúc chẳng thể gọi tên.

Phát biểu cảm nhận về Khóa tâp huấn sau 02 ngày đồng hành cùng chúng tôi tai Trường đoàn Lý Tự Trọng, đ/c Lê Nam Bình – Bí Thư đoàn thanh niên EVNNPT đã gửi gắm những chia sẽ của cá nhân với các đồng chí cán bộ Đoàn và đoàn viên chủ chốt: “Tập huấn đào tạo cho Cán bộ Đoàn và đoàn viên chủ chốt của các đơn vị trực thuộc là hoạt động trọng tâm, mang tính truyền thống của Đoàn thanh niên EVNNPT nhằm giúp các đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt phát triển toàn diện và trở thành đầu tàu trong công tác dẫn dắt phong trào Đoàn ngày càng phát triển đi lên. Trong tâm thế chung đó, cùng bầu nhiệt huyết cao độ tại Khóa tập huấn lần này, tôi hoàn toàn tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt mọi nội dung học tập và Khóa tập huấn sẽ đạt hiệu quả cao”. 

THDTN_110918_01.JPG
Đ/c Lê Nam Bình – Bí thư Đoàn TN EVNNPT phát biểu trong Lễ khai giảng khóa tập huấn.

Vào ngày cuối của Khóa tập huấn, chúng tôi được tham gia chương trình Về nguồn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoàn đã đến viếng thăm Khu nhà lưu niệmtượng đài chị Võ Thị SáuNgười con gái Đất Đỏ” và dâng hương để tỏ lòng thành kính. Đã có những giọt nước mắt rơi do không kìm được cảm xúc khi được nghe lời giới thiệu của đồng chí hướng dẫn viên tại khu di tích: “Vong linh chị Sáu ở nơi xa xôi cũng đang rọi về đây và Chị đang cười vui trước tấm lòng mà Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia dành cho Chị”. Chúng tôi cảm nhận được tinh thần quả cảm, sống, chiến đấu và hy sinh oanh liệt của chị Sáu, lòng gan dạ, sự trung thành tuyệt đối vào lý tưởng cách mạng của Đảng đã giúp Chị vượt qua mọi cực hình, tra tấn dã man, tàn bạo của kẻ thù, không một lời khai báo. Toà án binh đã kết tội chị và chị đã hiên ngang chỉ thẳng vào mặt quan tòa: Tôi không có tội. Yêu nước mình, chống thực dân xâm lược không phải là một tội”. Những điều đó đã tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ đến cảm xúc của tất cả mọi thành viên trong đoàn chúng tôi – thế hệ hôm nay và mai sau được thừa hưởng hòa bình và hạnh phúc, mỗi người chúng tôi đều tự hứa sẽ bằng những hành động thiết thực và cụ thể đem hết sức mình góp phần xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Rời khu nhà lưu niệm và tượng đài chị Võ Thị Sáuchúng tôi đến tham quan, tìm hiểu về khu di tích “Căn cứ núi Minh Đạm” - nơi đặt đền thờ và tưởng niệm 2.642 liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ. Chúng tôi rất cảm động trước những tấm gương anh dũng của những chiến sĩ cách mạng năm xưa đã vì nước, vì dân, vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc mà sẵn sàng xả thân, chịu đựng mọi khó khăn gian khổ, kiên cường bám trụ, giữ vững ý chí chiến đấu cho đến ngày thống nhất đất nước.

THDTN_110918_08.JPG
Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích "Căn cứ núi Minh Đạm"

Rời Minh Đạm, Đoàn di chuyển tới khu vực Long Hải, một bãi biển đẹp của Tỉnh Bà Rịa – Vũng TàuCái nắng cháy da cháy thịt không làm vơi đi nhiệt huyết của thanh niên chúng tôi khi được tham gia những hoạt động Team-building, những trò chơi tập thể mang tính đồng đội. Mỗi chúng tôi như được xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn, yêu thương và chân thành với nhau hơn, như hoà vào nhau với tinh thần đồng đội quyết tâm để cùng nhau chiến thắng. Chiến thắng đó là chiến thắng chính bản thân mình vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, vượt qua sự ngại ngùng của những người lần đầu gặp mặt để được cháy hết mình trong các phong trào tập thể.

Đứng giữa biển trời Long Hải xanh ngát, với những rặng hàng dương rợp bóng bờ vai và hòa trong không khí sôi nổi, rộn ràng của Khóa tập huấn, đồng chí Nguyễn Trung khoa – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 – đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức đã xúc động chia sẽ:“Đến thời điểm hiện tại có thể nói Khoá đào tạo tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn chủ chốt các cấp năm 2018 do Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức theo sự đồng ý của EVNNPT đã thực sự thành công, tạo được dấu ấn sâu đậm, và nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp của toàn thể các đồng chí cán bộ Đoàn và đoàn viên chủ chốt tham gia lần này. Hy vọng rằng, sau khi khóa tập huấn kết thúc cũng là lúc các đồng chí phát huy tinh thần xung kích đi đầu đóng góp phần chủ yếu vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của đơn vị mình. Là người cán bộ Đoàn, chúng ta hãy tự biến mình thành một người truyền lửa. Nhiều ngọn lửa nhỏ sẽ hòa nhau thổi bùng lên biển lửa lớn… Niềm tin, nhiệt huyết, sức trẻ đang đong đầy, vậy thì ngại gì mà chúng ta không sẵn sàng trong việc học tập, tìm hiểu, tiếp thu và làm chủ những thành tựu khoa học công nghệ, qua đó góp phần đạt hiệu quả cao trong công việc và nâng cao năng suất lao động trong toàn EVNNPT. Làm nhiều hơn nữa những việc ý nghĩa, trải nghiệm thật nhiều, cảm nhận thật nhiều để khi ngoảnh lại chẳng bao giờ phải thốt lên hai chữ “Giá như”.

THDTN_110918_11.JPG
Tham gia các hoạt động Team - Building.

Những tưởng 03 ngày là quá nhiều cho một Khóa tập huấn công tác Đoàn, nhưng khi chia tay, chúng tôi thật sự luyến tiếc. Qua Khóa tập huấn lần này, chúng tôi được cập nhật nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích, được nâng cao nhiều kỹ năng, và học hỏi được rất nhiều điều từ những nội dung thiết thực mà các Giảng viên truyền đạt cũng như các chuyến đi thăm quan thực tế đầy ý nghĩa. Lớp tập huấn cũng là một dịp để tiếp thêm sức mạnh, nâng cao tinh thần và lòng nhiệt huyết cho mỗi cán bộ đoàn, những người làm công tác phong trào và xung kích của tuổi trẻ EVNNPTNhững cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt hòa lẫn bao cảm xúc không nói thành lời, chúng tôi chia tay nhau để về đơn vị. Hẹn gặp lại các bạn - những cán bộ đoàn năng động và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ vào dịp tập huấn tiếp theo./.

Một số hình ảnh của Khóa tập huấn:

 

THDTN_110918_03.JPG
Các hoạt động Kỹ năng mềm do Khoa Kỹ năng Trường đoàn tổ chức.

THDTN_110918_04.JPG
Tổng kết và trao giấy chứng nhận tham gia Khóa tập huấn.

 

THDTN_110918_06.JPG
Chụp ảnh lưu niệm trước di tích Nhà lưu niệm và tượng đài Võ Thị Sáu.

THDTN_110918_09.JPG
Tham gia hoạt động tập thể ngoài trời.​

Khánh Dương, Văn Linh – PTC4
12/09/2018
 

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 478 - Đường 2/9 - Phường Hòa Cường Nam - Quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS