Triển khai các nhiệm vụ để hoàn thành tốt Chủ đề năm 2023 của EVNNPT là: “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Triển khai rộng rãi các hoạt động Văn hóa EVNNPT và truyền thông nhằm hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập EVNNPT

Số lượt xem: 38

Trong năm 2022, vượt lên những khó khăn thách thức, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động; chú trọng tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể và các quy chế liên quan người lao động; triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ; động viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua sôi nổi… góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.

Ngày 12/1/2023, Công đoàn EVNNPT đã tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đại diện các Ban nghiệp vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Về phía EVNNPT có đ/c Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đ/c Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc và các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc EVNNPT.

Về phía Công đoàn EVNNPT có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn EVNNPT; Trưởng ban Thanh tra Nhân dân, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn EVNNPT và các ban chuyên đề Công đoàn EVNNPT.

Tại các công đoàn cơ sở có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Kế toán công đoàn, Trưởng Ban Nữ công, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên; các đồng chí cán bộ Công đoàn và các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Một năm vượt khó, đồng hành cùng chuyên môn chăm lo người lao động

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy EVNNPT và Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; kịp thời động viên người lao động vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh và động viên tinh thần, vật chất cho NLĐ sau dịch COVID-19.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công đoàn các cấp đã trích 1.941.850.000 đồng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ tại các đơn vị khó khăn, vùng sâu, vùng xa, tại các công trình trọng điểm, tại các trạm chốt…; gặp mặt, tặng quà 458 CNVCLĐ đã nghỉ hưu, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi 135 gia đình CNVCLĐ thuộc diện chính sách, gia đình CNVC bị tai nạn lao động, mất sức lao động.

Trong “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về ATVSLĐ”, Công đoàn EVNNPT đã hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 10 CĐCS với số tiền 942,8 triệu đồng; thăm hỏi 76 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 97,5 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 84 tập thể trên các công trình trọng điểm, cấp bách, vùng sâu, vùng xa với số tiền 448,5 đồng; trao 01 Nhà “Mái ấm Công đoàn”; tuyên dương, khen thưởng 23 ATVSV, 26 người lao động tiêu biểu cấp EVNNPT. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi tại các đơn vị... Tổng số tiền cho các hoạt động trên là trên là 1,781 tỷ đồng.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, Công đoàn EVNNPT đã tham gia góp ý với chuyên môn về dự thảo Quy định Lao động và tiền lương, chế độ an toàn điện, bổ sung chế tài về vi phạm quy định về công tác ATVSLĐ, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đặc thù và xây dựng quy định y tế trong EVN, kế hoạch thực hiện QCDCCS... Chú trọng công tác tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể để sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT, Nội quy lao động EVNNPT năm 2022 và các quy chế liên quan người lao động. Phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị Người lao động EVNNPT năm 2022 đồng thời ký kết TƯLĐTT EVNNPT năm 2022 với nhiều điểm có lợi cho người lao động.

Dưới sự phát động của Công đoàn EVNNPT, các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Kết thúc Giai đoạn 1 Chương trình “Một triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, EVNNPT đã thực hiện thắng lợi chỉ tiêu mà Công đoàn Điện lực Việt Nam giao với 272/213 sáng kiến, vượt 59 sáng kiến, đạt 128% và hiện tại là 634 sáng kiến. Với phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, EVNNPT đã có 05 Bằng Lao động sáng tạo cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… Đã đóng điện Dự án Trạm biến áp 500 kV Vân Phong và đấu nối vượt tiến độ 27 ngày so với kế hoạch. Phối hợp tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp EVN, EVNNPT năm 2022, tạo điểm nhấn, điểm mới khi đưa điều khiển UAV trong QLVH lưới truyền tải điện vào phần thi thực hành, khẳng định việc áp dụng khoa học công nghệ đang là xu thế tất yếu. Trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, có 385 sáng kiến đã được EVNNPT công nhận, đem lại giá trị làm làm lợi hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn EVNNPT đẩy mạnh tuyên truyền triển khai các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập EVNNPT, Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn EVNNPT, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tổ chức đoàn công tác đi khảo sát, đánh giá tình hình CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và 10 năm thực hiện luật Công đoàn số 12/2012/QH13 tại một số đơn vị, nhất là các đơn vị vùng sâu, vùng xa. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động nâng cao thể chất cho CNVCLĐ, tiêu biểu Giải chạy bộ online EVNNPT năm 2022… Đăng ký công trình “Trạm biến áp 500 kV Vân Phong và đấu nối” gắn biển công trình cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Các hoạt động phối hợp với chuyên môn tiếp tục được các công đoàn cơ sở tham luận tại hội nghị, tập trung về tổ chức triển khai các phong trào thi đua; đảm bảo tiến độ các công trình trọng điểm cấp bách; động viên CNVCLĐ tích cực tham gia thực hiện Kế hoạch “Chuyển đổi số” và tăng cường nghiên cứu, ứng dụng KHCN nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Công đoàn EVNNPT đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời đề nghị năm 2023 Công đoàn EVNNPT tiếp tục phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của EVNNPT là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; quan tâm, chăm lo, động viên công nhân viên chức lao động; tích cực đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác; chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động; đa dạng hóa các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện của EVN, EVNNPT và của đơn vị; tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch, chuẩn bị tốt nguồn nhân sự tham gia Ban Chấp hành công đoàn các cấp; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công công đoàn các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình mới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn…

Cũng đánh giá cao hoạt động của Công đoàn EVNNPT, đồng chí Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng trong năm 2022, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp với chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được kết quả nổi bật trong nhiều mặt hoạt động về SXKD, phong trào thi đua Chuyển đổi số, Chương trình “1 triệu sáng kiến’, chăm lo người lao động, văn hóa thể thao…

Bên cạnh những kết quả đạt được, đ/c Lương Bá Thanh cũng nêu ra những mặt hạn chế đồng thời đề nghị sang năm 2023, Công đoàn EVNNPT cần tăng cường tuyên truyền về khó khăn của EVN/EVNNPT để người lao động hiểu và chia sẻ, về chủ đề năm 2023 của EVN/EVNNPT, Văn hóa EVN/EVNNPT, Đại hội công đoàn các cấp; chuẩn bị tốt đề án nhân sự cho Đại hội IV Công đoàn EVNNPT; triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng về công đoàn cơ sở; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin…

Đ/c Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hướng tới 15 năm thành lập EVNNPT và Đại hội IV Công đoàn EVNNPT

Năm 2023 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của chuyên môn và tổ chức công đoàn: Kỷ niệm 15 năm thành lập EVNNPT (1/7/2008 – 1/7/2023); Đại hội IV Công đoàn EVNNPT, nhiệm kỳ 2023 – 2028; năm thứ ba triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn và Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”,

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy EVNNPT và lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết, Công đoàn EVNNPT xác định phương hướng, mục tiêu năm 2023, cụ thể như sau:

- Phối hợp với chuyên môn, động viên CNVCLĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023. Thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của EVN, EVNNPT là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” và của Công đoàn Điện lực Việt Nam là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”.

- Đa dạng hóa các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập EVNNPT và Chào mừng Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thiết thực, hiệu quả, gắn với các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phù hợp với với tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

- Triển khai, hướng dẫn thực hiện “Luật Thực hiện dân chủ cơ sở”. Chú trọng việc tổ chức thương lượng, đối thoại định kỳ, theo vụ việc theo luật định để đảm bảo quyền lợi của NLĐ, trong đó quan tâm nội dung việc làm, thu nhập, đời sống, bữa ăn ca NLĐ.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông, tích cực xây dựng và phát triển Văn hóa EVNNPT, từng bước xây dựng Văn hóa số để thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số trong EVNNPT.  

- Nâng cao chất lượng của mạng lưới ATVSV tại cơ sở. Tích cực tham gia với chuyên môn trong công tác ATVSLĐ, hướng đến xây dựng Văn hóa an toàn từng bước theo lộ trình của Tập đoàn và Tổng công ty đề ra.

- Vận động NLĐ tích cực triển khai thực hiện giai đoạn 3 phong trào thi đua “Chuyển đổi số trong EVNNPT”; Chương trình “01 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn LĐVN và các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện của EVN, EVNNPT và của đơn vị.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt hơn việc giám sát, phản biện theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị và các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy EVNNPT.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn EVNNPT đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022./.

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Tham luận của Ban QLDA các công trình điện miền Trung

Tham luận của Công ty Truyền tải điện 1

Tham luận của Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kết luận Hội nghị

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT công bố Logo Đại hội IV Công đoàn EVNNPT, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân:

Đ/c Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đ/c Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPT.

Đ/c Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đ/c Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVNNPT trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể và cá nhân PTC1

Đ/c Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đ/c Phạm Lê Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc EVNNPT trao Bằng khen và giấy chứng nhận Lao động sáng tạo cho các cá nhân.

Đ/c Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đ/c Vũ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT trao Cờ thi đua của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho Công đoàn Công ty Truyền tải điện 3 và Công đoàn Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc.

Đ/c Nguyễn Minh Thắng – Thành viên HĐTV EVNNPT và đ/c Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPT trao Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể.

Đ/c Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT và đ/c Bùi Văn Kiên  - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT trao Giấy khen của Công đoàn EVNNPT cho các cá nhân.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tân - Thành viên HĐTV EVNNPT và đ/c Lưu Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT trao Bảng vinh danh cho các ATVSV.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và đ/c Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao Bảng vinh danh cho các ATVSV.

Các đại biểu, lãnh đạo EVNNPT và Ban Chấp hành Công đoàn EVNNPT chụp ảnh lưu niệm.

                                                                                                     Duyên Hải - Công đoàn EVNNPT 

16/01/2023
 

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 207- Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS