Thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025: “Vì một Việt Nam không rác thải nhựa - Hành động hôm nay, sống xanh mai sau”

Số lượt xem: 696

 Từ ngày 10 - 20/6/2017, Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Vũ Ngọc Minh đã dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng Công ty làm việc với Ngân hàng Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển Thương mại Hoa Kỳ (USTDA), Hiệp hội Công nghệ sạch (CleanTech Alliance) và Công ty General Electric (GE) tại Mỹ. Mục đích của chuyến đi nhằm duy trì các quan hệ hợp tác hiện có, tìm hiểu các công nghệ mới và học tập kinh nghiệm vận hành và phát triển lưới điện truyền tải tiên tiến, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới với của các đối tác Mỹ.

TGD_230617_2.jpg
Đoàn làm việc tại Ngân hàng Thế giới (WB)

Ngày 12/6/2017, ông J. Thomas Ranken, Chủ tịch CleanTech Alliance đã tiếp Đoàn tại thành phố Seattle thuộc Bang Washington. Tại buổi làm việc, đại diện của CleanTech Alliance đã giới thiệu và chia sẻ một số thông tin về hệ thống truyền tải điện thuộc bang Washington và khu vực Tây Bắc nước Mỹ như: Tổng chiều dài đường dây và các cấp điện áp hiện có; giá điện và giá truyền tải điện; cơ cấu các nguồn điện trong khu vực; hiệu quả năng lượng, khách hàng; cơ chế và chính sách vận hành hệ thống truyền tải điện… CleanTech Alliance là đại diện của hơn 300 tổ chức tại Mỹ, có liên quan đến mọi mặt của phát triển kinh tế và cộng đồng thông qua vai trò và hoạt động của hiệp hội trong các lĩnh vực: lập kế hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng (trong đó có hạ tầng điện), nhà cửa, hỗ trợ kinh doanh… Đây là lần đầu tiên EVNNPTtiếp xúc với tổ chức này nhằm tạo dựng các đầu mối và tìm kiếm khả năng hợp tác với các thành viên thuộc lĩnh vực năng lượng và truyền tải điện của hiệp hội.

Ngày 15/6/2017, Đoàn làm việc với USTDA tại thành phố Washington D.C. Tại cuộc họp, bà Enoth Ebong – Phó Tổng giám đốc phụ trách USTDA vui mừng khi biết các kết quả tài trợ mà USTDA đã cung cấp cho EVNNPT (chuyến tham quan học tập tại Mỹ năm 2011 để tìm hiểu và sơ khởi triển khai hợp tác với một số doanh nghiệp Mỹ và HTKT năm 2014 xây dựng lộ trình Công nghệ thông tin cho EVNNPT) đã được EVNNPT áp dụng và duy trì hiệu quả đến hiện tại. Hai bên cũng thảo luận nội dung chuyến tham quan học tập tại Mỹ mà USTDA đã đồng ý tài trợ cho EVNNPT dựa trên các ý tưởng và nhu cầu đào tạo của EVNNPT. Dự kiến, chuyến tham quan học tập sẽ đào tạo thực tế về kỹ thuật cho khoảng 15 CBCNV của EVNNPT tại Mỹ trong tháng 10/2017 với các chuyên đề về giải pháp lắp đặt thiết bị FACTS, tính toán bù công suất phản kháng để đảm bảo chất lượng điện áp và giảm tổn thất; lập bản đồ sét, định vị sét; nâng cao hiệu quả lao động bằng công nghệ hiện đại; công nghệ SVC và HDVC, công nghệ cảnh báo sét; dây dẫn tổn hao thấp. Tổng chi phí do USTDA tài trợ cho chuyền tham quan học tập khoảng 155.000 USD. Hiện USTDA đã dự thảo chương trình và tiến hành các công tác chuẩn bị tiếp theo. USTDA đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với EVNNPT và khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ EVNNPT trong thời gian tới.

TGD_230617_1.jpg
Đoàn làm việc tại Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA)

Tại cuộc họp với WB vào chiều ngày 15/6/2017, Đoàn thảo luận về tình hình thực hiện, đặc biệt là các khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng của các dự án hiện tại. Trong bối cảnh nguồn ODA ngày càng hạn chế cùng với chủ trương thắt chặt nợ công của Chính phủ, để tối ưu hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay và đảm bảo đầu tư kịp thời cho nhu cầu phát triển các dự án nguồn và lưới điện, Đoàn đề xuất WB xem xét khả năng cho EVNNPT vay vốn dưới hình thức tín dụng trực tiếp không cần bảo lãnh của Chính phủ. Về phía WB, bà Victoria Kwakwa - Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương, cựu Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam đồng ý xem xét đề xuất của Đoàn. WB sẽ sớm làm việc cụ thể với EVNNPT để thống nhất cách thức tiếp cận, đánh giá năng lực làm cơ sở thảo luận với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về vấn đề này. Ngoài ra, WB cũng chia sẻ kỹ thuật với Đoàn thông qua phần trình bày và thảo luận với các chuyên gia của WB về các chủ đề tích hợp năng lượng tái tạo và tăng cường năng lực hệ thống điện Việt Nam.

Ngày 19/6/2017, tại New York, Đoàn tiếp tục có buổi làm việc với chuyên gia của công ty GE để tìm hiểu về công nghệ cao thế một chiều (HVDC) cũng như các kinh nghiệm thực tế ứng dụng công nghệ này trong các dự án mà GE đã thực hiện. Phần trình bày và trao đổi với chuyên gia của GE đã mang lại nhiều kiến thức, thông tin hữu ích phục vụ cho việc nghiên cứu, lựa chọn công nghệ áp dụng trên lưới điện Việt Nam.

TGD_230617_3.jpg
Đoàn làm việc tại Công ty GE

 

Chuyến công tác kết thúc tốt đẹp với nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tế về tiếp cận và ứng dụng các công nghệ truyền tải điện hiện đại được thu nhận. Bên cạnh đó, EVNNPT cũng bước đầu tạo dựng được một số đầu mối hợp tác mới đồng thời duy trì và tăng cường được mối quan hệ hợp tác hiện có với WB và USTDA./.​

Ban QHQT
26/06/2017
 

» HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 SAU HƠN 6 THÁNG THI CÔNG: CHIẾN DỊCH THẦN TỐC

» THẦN TỐC HƠN NỮA HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 ĐÚNG TIẾN ĐỘ

» VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐƯA DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 VỀ ĐÍCH

» Thủ tướng Chính phủ biểu dương các lực lượng thi công đường dây 500KV Mạch 3

» Thi đua “Nước rút, thần tốc” để hoàn thành đường dây 500 Kv Mạch 3

» Đường dây 500kV mạch 3 trước ngày về đích | Năng lượng xanh

» Tăng cường nhân lực tại khắp mọi miền để thi công dựng cột, kéo dây dự án đường dây 500kv mạch 3

» Thi công dự án đường dây 500 kv mạch 3 tại vị trí hiểm trở sẽ như thế nào?

» Phát động thi đua dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

» Thi công xuyên tết trên công trường dự án đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch Phố Nối

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 578/GP-STTTT ngày 14/06/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Xuân Hòa -  Giám đốc 
Địa chỉ: Số 207 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS