Chủ Nhật‚ 06/07/2025‚ 15:25 GMT+7
Thông điệp truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025: “Vì một Việt Nam không rác thải nhựa - Hành động hôm nay, sống xanh mai sau”

Số lượt xem: 285

Chiều 2/1/2024, tại Thanh Hóa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Bùi Văn Kiên đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Mai Xuân Liêm về tiến độ triển khai một số dự án điện trọng điểm trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các Ban chức năng của EVNNPT, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, Ban QLDA các công trình điện miền Trung.

Trong số 4 dự án, Dự án đường dây 220kV trạm cắt Nậm Sum - Nông Cống và đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Thanh Hoá đang triển khai thi công; Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hoá và Dự án trạm biến áp 500kV Thanh Hoá đang thực hiện các thủ tục triển khai nhưng gặp một số vướng mắc trong công tác quy hoạch và bồi thường, GPMB.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Bùi Văn Kiên phát biểu và nêu các kiến nghị tại buổi làm việc

Cụ thể, Dự án đường dây 220kV trạm cắt Nậm Sum - Nông Cống theo tiến độ sẽ hoàn thành vào tháng 1/2024 nhưng đang chậm tiến độ, hiện chưa phê duyệt hoặc công khai phương án bồi thường GPMB đối với 160 hộ dân ở huyện Như Xuân và Như Thanh do chưa cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất giao trồng cây hằng năm nhưng đang được sử dụng trồng cây lâu năm, một số hộ dân có nhà, công trình trong hành lang an toàn... Đoạn tuyến đi qua địa bàn huyện Nông Cống còn 2 hộ dân chưa đồng thuận với phương án bồi thường và kiến nghị đơn giá thấp. Ngoài ra còn có 28 hộ gia đình có nhà, công trình xây dựng nằm dưới hành lang an toàn, trong đó có 3 hộ có nhà làm bằng vật liệu dễ cháy.

Dự án đường dây 500 kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Thanh Hoá có chiều dài đi qua địa bàn Thanh Hoá hơn 74 km, khởi công tháng 10/2023 và kế hoạch hoàn thành trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương. Đến nay, tỉnh Thanh Hoá đã bàn giao 114/133 vị trí chân móng cột, đạt 86%, trong đó có 4 huyện là Hà Trung, Yên Định, Hoằng Hoá, Thiệu Hoá đã bàn giao 100% vị trí chân móng cột. Hiện dự án còn 19 vị trí chưa bàn giao mặt bằng đối với phần móng, cột trên địa bàn huyện Nga Sơn và Hậu Lộc.

Với phần hành lang an toàn cần di dời 53 hộ có nhà và nhiều thửa tại huyện Nga Sơn; 43 hộ có nhà, đất ở phải di dời tại huyện Hậu Lộc; 27 hộ trên địa bàn huyện Thiệu Hoá; 25 hộ có công trình sản xuất trên đất nông nghiệp cần di dời...

Cùng với đó, dự án đường dây 500 kV Quỳnh Lưu - Thanh Hoá và dự án Trạm biến áp 500 kV Thanh Hoá đều có kế hoạch khởi công trong tháng 1/2024 và mục tiêu hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT - Bùi Văn Kiên trân trọng cảm ơn UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi làm việc với những nội dung sát với tình hình triển khai thi công các dự án điện trọng điểm hiện nay, đặc biệt là đưa ra hướng xử lý cụ thể đối với từng dự án.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPT cam kết đơn vị sẽ nỗ lực thu xếp nguồn vốn, đồng thời yêu cầu các Ban Quản lý dự án bám sát tình hình, phối hợp cùng địa phương hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, đẩy nhanh tiến độ GPMB để tổ chức thi công.

EVNNPT kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh sớm xem xét phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cho các địa phương có đường dây đi qua; đồng thời chỉ đạo các địa phương phối hợp, tạo điều kiện để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xử lý các vướng mắc trong hoàn thiện hồ sơ, hoàn thành công tác đo đạc hành lang tuyến, bảo đảm điều kiện phê duyệt phương án bồi thường, tổ chức GPMB để triển khai thi công.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Mai Xuân Liêm đánh giá cao nỗ lực của các ngành, địa phương trong quá trình triển khai dự án; sự ủng hộ tích cực, trách nhiệm của Nhân dân các vùng có dự án đi qua đã sớm bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư và nhà thầu tổ chức thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và các địa phương liên quan báo cáo tiến độ thi công, giải trình nguyên nhân vướng mắc và báo cáo phương án tháo gỡ, xử lý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm yêu cầu trước ngày 15/1 các huyện có nhu cầu bố trí tái định cư thực hiện báo cáo phương án tái định cư hoặc xen cư; đồng thời đề xuất kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân di dời để tổ chức GPMB.

Ông Mai Xuân Liêm cũng lưu ý, chính quyền các địa phương thực hiện đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch trong bố trí tái định cư và quan tâm, giải quyết đầy đủ chính sách, chế độ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi các dự án, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các địa phương chủ động, tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với chủ đầu tư triển khai các bước thủ tục pháp lý để tổ chức kiểm kê diện tích cần phải thu hồi, xây dựng phương án bồi thường, vận động, tuyên truyền tạo sự đồng thuận của nhân dân trong công tác bồi thường, GPMB; đồng thời, nhanh chóng triển khai hiệu chỉnh một số chi tiết, hạng mục dự án theo hướng có lợi và phù hợp các quy hoạch liên quan. Chủ đầu tư chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan, chuẩn bị kịp thời nguồn vốn bồi thường, GPMB và các điều kiện liên quan để triển khai các dự án, đưa vào vận hành đúng tiến độ.

Thu Hiền

04/01/2024
 

» HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 SAU HƠN 6 THÁNG THI CÔNG: CHIẾN DỊCH THẦN TỐC

» THẦN TỐC HƠN NỮA HOÀN THÀNH ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 ĐÚNG TIẾN ĐỘ

» VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐƯA DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3 VỀ ĐÍCH

» Thủ tướng Chính phủ biểu dương các lực lượng thi công đường dây 500KV Mạch 3

» Thi đua “Nước rút, thần tốc” để hoàn thành đường dây 500 Kv Mạch 3

» Đường dây 500kV mạch 3 trước ngày về đích | Năng lượng xanh

» Tăng cường nhân lực tại khắp mọi miền để thi công dựng cột, kéo dây dự án đường dây 500kv mạch 3

» Thi công dự án đường dây 500 kv mạch 3 tại vị trí hiểm trở sẽ như thế nào?

» Phát động thi đua dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

» Thi công xuyên tết trên công trường dự án đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch Phố Nối

» Văn hóa doanh nghiệp: Văn hoá học tập - Nét đẹp trong Văn hoá EVN/EVNNPT và CPMB

» CPMB - Hành trình 35 năm đưa dòng điện vươn xa

» Lễ đặt biển TBA Vân Phong

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 4)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 3)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 2)

» Ký sự: Chuyện về đường dây 500KV (Tập 1)

» Bản tin 12 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022

» Ký sự truyền hình: Đường dây thế kỷ - Tập 5: Thắp sáng buôn làng

» 5 năm – Một dự án truyền tải điện vẫn đợi mặt bằng

» CÁC DỰ ÁN GIẢI TỎA CÔNG SUẤT CHO NMNĐ BOT VÂN PHONG 1: TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH

» Phóng sự: Phát triển hạ tầng truyền tải điện gắn với quy hoạch điện VIII

» Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện

» Câu chuyện hôm nay: Làm gì để dự án điện cấp bách về đích đúng hẹn?

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 578/GP-STTTT ngày 14/06/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Xuân Hòa -  Giám đốc 
Địa chỉ: Số 207 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS