Tổ chức thực hiện tốt Chủ đề năm 2022 của EVNNPT là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Tổ chức thực hiện tốt Chủ đề năm 2022 của EVNNPT là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Số lượt xem: 22

Trong những ngày này, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) và các nhà thầu đang tập trung nguồn lực để triển khai thi công các dự án lưới điện đồng bộ giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1.

Đó là các dự án: Trạm biến áp (TBA) 500kV Vân Phong và đấu nối; Đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân và Đường dây 500kV đấu nối TBA 500kV Thuận Nam vào đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là các dự án được đánh giá quan trọng và cấp bách hàng đầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) trong năm 2022.

 

Chú thích ảnh

 Thi công TBA 500kV Vân Phong

Công ty CP ALPHANAM  E&C liên danh với Công ty CP Đầu tư và Xây lắp điện Hải Phòng thực hiện gói thầu số 7, dự án đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân, gồm 46 vị trí móng cột; trong đó ALPHANAM  E&C thực hiện 18 vị trí. 

Tại vị trí cột số 79, thuộc địa phận xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, anh Lâm Việt Hùng, quản lý nhà thầu ALPHANAM  E&C tại Khánh Hòa cho biết: “Tiến độ gói thầu theo hợp đồng đến cuối 12 năm nay là hoàn thiện nhưng đến thời điểm trung tuần tháng 1 này, chúng tôi đã thực hiện 50% phần móng và bắt đầu tiến hành dựng cột mặc dù mới khởi công được hơn 2 tháng. Bên cạnh đó, do 4 tháng vừa rồi ảnh hưởng của mưa, gió ở khu vực miền Trung, chúng tôi sẽ bù lại tiến độ vào thời gian tới. Theo cam kết với chủ đầu tư, đến tháng 4/2022 chúng tôi sẽ hoàn tất đào đúc móng và dựng cột nếu thời tiết thuận lợi”.

“Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Quản lý dự án, chúng tôi sẽ thi công xuyên Tết, không nghỉ. Đồng thời huy động 100% cán bộ ở lại ăn Tết trên công trường, còn công nhân thì vận động các tổ làm việc xuyên Tết. Trong Tết có khó khăn là nguyên vật liệu không có nhà cung cấp, nhưng chúng tôi sẽ bố trì những việc không bị ảnh hưởng bởi nhà cung cấp vật tư thiết bị và cố gắng thi công như ngày thường”, anh Hùng nói. 

Anh Nguyễn Hữu Hiên, Đội trưởng đội thi công đang chỉ đạo khu vực dựng cột 500kV tại vị trí 79 cho biết, công trình này là trọng điểm nên anh em rất cố gắng ở lại ăn Tết tại công trường. “Các kế hoạch được chúng tôi đăng ký làm xuyên Tết trong sớm nhất. Chúng tôi tranh thủ dựng cột trong thời gian này nhằm kịp tiến độ dự án. Cả đội có 20 người, người trẻ nhất 25 tuổi, đến từ nhiều tỉnh như Hà Tĩnh, Phú Yên, Bình Định…, thì 15 người đăng ký ở lại làm xuyên Tết”, anh Hiên bày tỏ.

Gắn bó 15 năm với nghề truyền tải điện, quê ở Bình Định, đây là năm thứ 2 anh Hiên cùng công nhân đón Tết trên công trường sau tết năm trước thi công đường dây 220kV ở Bình Thuận. Anh Hiên chia sẻ: “Mặc dù trong tâm trạng bồn chồn, nhớ quê hương và xa gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc nhưng chúng tôi đã động viên vợ con thông cảm và ủng hộ để hoàn thành công việc được giao”. 

Đề cập đến chế độ chính sách đối với người lao động làm việc trong dịp Tết, anh Hiên cho biết Công ty ALPHANAM  E&C có chế độ bồi dưỡng, thêm ngày công để động viên anh em ở lại. Đồng thời tổ chức gói bánh, làm mâm cơm cúng Tất niên để anh em ăn tết, rồi quay hình gửi về cho gia đình an tâm khi ăn Tết ở công trường. 

Tại vị trí cột đỡ 106 gói thầu số 7 thuộc xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa dự án tuyến đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân, anh Đỗ Văn Thắng, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây lắp điện Hải Phòng cho biết, đến nay, gói thầu số 7 cơ bản đáp ứng tiến độ đã đăng ký với chủ đầu tư, thậm chí có một số hạng mục còn vượt tiến độ đề ra, như dựng cột. 

 

Chú thích ảnh

Theo anh Thắng, nhận thức đây là dự án trọng điểm của EVN, EVNNPT, lại được sự quan tâm của Chủ đầu tư trong nghiệm thu, thanh toán kịp thời, đảm bào tài chính cho nhà thầu nên ban lãnh đạo Công ty đã động viên anh em công nhân ở công trường lập kế hoạch thi công xuyên Tết. Đồng thời nhà thầu gửi bản đăng ký thi công cho Chủ đầu tư, các hạng mục như đúc móng, dựng cột là thi công xuyên Tết. Hiện tại nhà thầu đang bố trí 3 tổ thi công trên công trường.

“Chúng tôi thấu hiểu được thi công xuyên Tết thì với anh em công trường rất thiếu thốn tình cảm gia đình, do vậy ban lãnh đạo Công ty đã bù đắp bằng việc đảm bảo quyền lợi lương thưởng cho CBCNV làm việc xuyên Tết, cùng Chủ đầu tư tổ chức các sự kiện, giao lưu để anh em thi công trong dịp Tết cảm nhận được tình cảm ở công trường như ở nhà. Cụ thể, chúng tôi tổ chức gói bánh trưng, mổ lợn, giao lưu với địa phương. Đơn vị sẽ triển khai thi công đến 30 Tết và bắt đầu làm trở lại từ mùng 2 Tết”, anh Thắng nói. 

Anh Thắng cũng khẳng định đối với dự án này, nếu không làm xuyên Tết thì khó đảm bảo tiến độ do thời gian không còn nhiều và thời tiết trong khu vực bất thường. Với sự quyết tâm và tập trung nguồn lực cùng với các cán bộ công nhân đều được tiêm 2 mũi vắc xin và thực hiện công tác phòng chống dịch của địa phương, nhà thầu thi công cam kết chắc chắn hoàn thành tiến độ cam kết với Chủ đầu tư là đến cuối tháng 12/2022 phải đóng điện công trình. 

Với các công trình đường dây nói chung, khâu giải phóng mặt bằng được Chủ đầu tư và nhà thầu nhận định luôn là nút thắt của dự án. Nhưng tại gói thầu số 7, theo anh Thắng, hiện được sự ủng hộ của địa phương và CPMB nên đã giải phóng mặt bằng được 90% khối lượng, còn vài vị trí liên quan đến đất rừng quốc gia cần tập trung nguồn lực hơn mới giải quyết được.

Cũng theo anh Hùng, khó khăn chủ yếu của dự án này là giải phóng mặt bằng và thời tiết không ủng hộ trong giai đoạn qua. Tuy nhiên đây là dự án có sự tham gia của nhà thầu vào giải phóng mặt bằng, Chủ đầu tư lập 4 Ban tiền phương tại công trường để giải quyết các vấn đề phát sinh nên nhà thầu cùng phối hợp vận động giải phóng mặt bằng. Các vị trí này thường là vận động trước khi có giá bồi thường nên cũng rất thuận lợi trong bồi thường giải phóng mặt bằng.

Về phía đại diện Chủ đầu tư quản lý và điều hành dự án, ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc CPMB cho biết, năm 2021 là năm khó khăn do dịch COVID-19, cuối năm mưa gió ở khu vực miền Trung đã ảnh hưởng đến việc triển khai dự án. Tuy nhiên, đánh giá 4 tháng cuối năm 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát, EVNNPT và các đơn vị tham gia dự án đã giải quyết được một số nội dung hết sức quan trọng làm tiền đề cho cuối năm 2022 về đích. 

Đầu tiên là bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay các địa phương đã bàn giao mặt bằng gần 80% các vị trí móng, đảm bảo đủ điều kiện cho các nhà thầu thi công. Các thủ tục liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng rừng ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua về chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng. Hiện CPMB đã tiến hành trả tiền trồng rừng thay thế cho 2 tỉnh và đang làm các thủ tục bàn giao mặt bằng liên quan rừng tự nhiên và rừng trồng. Việc bàn giao đã cơ bản hoàn tất ở khu vực Ninh Thuận và đang bàn giao ở Khánh Hòa. 

“Như vậy việc bàn giao mặt bằng của người dân và rừng trồng, rừng tự nhiên thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ cho đến nay đã được hoàn tất. Có được kết quả này là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường đã giải quyết các thủ tục nhanh chóng trong vòng 2 tháng khi Thủ tướng Chính phủ thông qua”, Giám đốc CPMB khẳng định.

Bên cạnh đó, là vấn đề chọn nhà thầu đảm bảo cho việc triển khai dự án. Theo ông Tuyển, kết thúc năm 2021, CPMB đã lựa chọn và ký hợp đồng các gói thầu xây lắp dự án, các gói thầu cột thép, cấp dây dẫn, cấp điện, cung cấp vật tư thiết bị trạm 500kV Vân Phong, chỉ còn 1 gói thầu cung cấp vật tư thiết bị nhất thứ thì trong tháng 1 này sẽ hoàn tất để ký kết hợp đồng. Như vậy việc lựa chọn nhà thầu để thi công xây lắp và cung cấp vật tư thiết bị đảm bảo cho việc triển khai dự án.

Về vấn đề tổ chức thi công, ông Tuyển cho biết đến nay 7 gói thầu thi công của dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân và 2 gói thầu của dự án trạm 500kV Vân Phong đã được triển khai đồng loạt trên toàn tuyến, đây là sự cố gắng và rất nỗ lực của các nhà thầu.

Được sự chỉ đạo của EVN, EVNNPT, CPMB đã triển khai Ban điều hành dự án trên công trường có các đồng chí lãnh đạo điều hành, đặt tại Nha Trang (Khánh Hòa) và bố trí 4 Ban tiền phương tại thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Ninh Sơn, Phan Rang (Ninh Thuận). 4 Ban tiền phương này cùng các đơn vị thi công, giám sát quản lý vận hành sẽ tập trung điều hành chi tiết dự án.
Ngay từ cuối tháng 12/2021, CPMB đã ký cam kết với các nhà thầu thi công thi đua nước rút 352 ngày đêm (từ 25/12/2021-25/12/2022) để đưa dự án vào vận hành đúng tiến độ.

CPMB cũng đã làm việc với các nhà thầu và được các đơn vị cam kết thi công ngay trong Tết Nhâm Dần này. Do vậy các nhà thầu đều đồng lòng thi công ngay trong Tết; trong đó có 7 gói thầu đường dây và 2 gói thầu TBA. Cùng với nhà thầu có chế độ chính sách cho các cán bộ công nhân xây lắp ở lại thi công trong Tết,  EVNNPT cũng đồng ý thưởng cho người tham gia trên công trường 1 triệu đồng/người. Đồng thời, lãnh đạo EVN, EVNNPT và CPMB còn thăm hỏi động viên, chúc Tết tại các địa phương, các đơn vị tham gia dự án.

Ông Tuyển cho biết với tiến độ thi công như hiện nay, việc đào đúc móng sẽ cơ bản hoàn tất trong tháng 6/2022, dựng cột kết thúc vào tháng 8/2022, từ tháng 4 - 11/2022 sẽ hoàn thành kéo dây cho đường dây 220kV đấu nối và đầu tháng 12/2022 cho đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân; từ tháng 6 - 11/2022 hoàn thành phần lắp đặt thiết bị TBA và phấn đấu nghiệm thu hoàn thành đóng điện toàn bộ vào ngày 25/12/2022.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cũng đánh giá, giải phóng mặt bằng dự án và xây lắp đang triển khai theo tiến độ, còn một số vị trí vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng Tổng Công ty đang phối hợp tích cực với các địa phương của hai tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa để đảm bảo hoàn thiện tiến độ cuối năm 2022 đóng điện cùng với trạm 500kV Vân Phong. Tổng Công ty cũng đang đề nghị lãnh đạo hai tỉnh phối hợp, hỗ trợ cùng Chủ đầu tư, nhà thầu trong đền bù giải phóng mặt bằng, dựng cột và kéo dây trong giai đoạn sau Tết để đảm bảo tiến độ đóng điện vào cuối năm nay. 

Tại Dự án trọng điểm này, theo Chủ tịch HĐTV EVNNPT, CBCNV, người lao động đã được tiêm mũi 2, mũi 3 để dịch COVID-19 không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đồng thời, yêu cầu CPMB, Công ty Truyền tải điện 3 đảm bảo lực lượng vận hành, giám sát, xây lắp tại công trường trong Tết. Ngoài ra, để đảm bảo tiến độ dự án, các cấp công đoàn cần chú ý quan tâm đến đời sống và chế độ chính sách cho CBCNV thi công trên công trường trong những ngày lễ Tết.

Mai Phương (TTXVN)

 

14/01/2022
 

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

» Những hoạt động nổi bật của EVNNPT năm 2021

» Quảng Nam: Tổ chức bảo vệ thi công đường dây 500Kv

» Đóng điện đường dây 500kv mạch 3 đoạn dốc sỏi - Pleiku 2 (VTV8)

» EVNnews Số 48 năm 2021

» Tháo gỡ khó khăn công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 tuyến Dốc Sỏi- Pleiku 2

» Giải bài toán áp lực truyền tải điện

» Bản tin ngành điện tháng 8

» Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III

» EVNNPT làm việc với tỉnh ủy Hà Tĩnh liên quan đến công tác BTGPMB dự án Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch

» Chuyên mục Năng lượng và Cuộc sống: Đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV1 19h

» Phó Thủ tướng Trịnh Dũng làm việc với UBND thành phố ĐN về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 500Kv mạch 3 - VTV8 18h

» Thời sự 19h VTV1 (18/02/2020) - Chậm tiến độ đường dây 500Kv Bắc Nam mạch 3

» Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động trên công trình ĐZ 500kV mạch 3

» Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại Gia Lai của đường dây 500 Kv mạch 3

» Tết sớm trên công trường DZ 500Kv Mạch 3 - Thời sự 19h VTV1

» Khởi công các dự án ĐZ 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

» Phim kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» Các công trình trọng điểm giai đoạn 2011 đến nay

» Hội diễn văn nghệ và teambuilding chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập CPMB (07/7/1988-07/7/2018)

» EVN làm việc với các địa Phương về triển khai ĐTXD ĐZ 500kV Mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2

» Bản tin EVNnews số 39 đưa tin EVNNPT sẵn sàng ứng dụng công nghệ 3D cho các dự án lưới điện

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Thông tấn ngày 19/7/2016: 10 năm Trạm 220 kV Vũng Tàu mới có thể giải phóng mặt bằng

» Bản tin Thời sự VTV1 ngày 30/3/2016: Kết nối truyền tải điện với Lào

» Phóng sự trên kênh Truyền hình Quốc hội ngày 11/02/2016: "Xuân về trên công trình điện Quốc gia"

» Phóng sự trên kênh truyền hình Nhân dân ngày 08/02/2016: "Đón tết cùng công nhân ngành điện"

» Phóng sự trên HTV1 18h30 ngày 07/02/2016: Đảm bảo cung ứng điện cho Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Bính Thân 2016

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 478 - Đường 2/9 - Phường Hòa Cường Nam - Quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC CÔNG TRÌNH

ĐIỆN MIỀN TRUNG

Giấy phép số: 150/GP-STTTT ngày 16/04/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp.
Địa chỉ: 478 - Đường 2/9 - Phường Hòa Cường Nam - Quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Copyright 2013 AMT
Allright reserved. Power by AMT

Điện thoại: 0236.2220366
Fax: 0236.2220367

 

HỖ TRỢ

Liên hệ ban biên tập
Liên hệ quảng cáo
Emaill hỗ trợ
Đóng góp ý kiến
MẠNG XÃ HỘI

Facebook
Twitter
RSS