Số lượt xem: 89
Vào sáng ngày 18/9/2025, tại trụ sở cơ quan, Đảng bộ Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) tham dự Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương do Đảng uỷ Chính phủ tổ chức, trọng tâm phổ biến, quán triệt Quy định số 294-QĐ/TW, ngày 26/5/2025 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 06-HD/TW, ngày 09/6/2025 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng và Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 23/7/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới.
Dự Hội nghị tại điểm cầu CPMB có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ; Bí thư Chi bộ và Tổ giúp việc Đảng uỷ. Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã được nghe đồng chí Trần Anh Trường - Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương trình bày các điểm mới của Quy định số 294-QĐ/TW, ngày 26/5/2025 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 06-HD/TW, ngày 09/6/2025 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng và Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 23/7/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới.
Hội nghị đã nêu rõ các nội dung mới, trọng tâm, cốt lõi của Quy định số 294-QĐ/TW, Hướng dẫn số 06-HD/TW và Chỉ thị số 50-CT/TW, cụ thể về quy định hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng, xác định hệ thống tổ chức đảng được tổ chức theo đơn vị hành chính cấp xã, cấp tỉnh và cấp Trung ương. Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư nêu rõ việc đổi mới căn bản, toàn diện về nội dung, hình thức sinh hoạt của chi bộ theo hướng thiết thực, hiệu quả, đúng quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, phù hợp với từng loại hình của chi bộ và tổ chức đảng.
Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp thắc mắc, khó khăn, vướng mắc của các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Chính phủ trong việc triển khai thực hiện Quy định số 294, Hướng dẫn số 06-HD/TW và Chỉ thị số 50-CT/TW nêu trên. Đối với hơn 40 ý kiến tiếp nhận từ các Đảng bộ trực thuộc, trong đó có một số vấn đề lớn cần làm rõ, sẽ được Ban tổ chức tổng hợp, trao đổi, thảo luận để trình tham mưu Đảng ủy Chính phủ.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chu Đình Động - Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ đánh giá cao sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, đảng viên trong quá trình quán triệt, triển khai các quy định mới. Đồng chí nhấn mạnh “Đây là một nhiệm vụ rất lớn, đòi hỏi sự khẩn trương và quyết liệt trong thời gian ngắn, nhằm góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước”.
Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến truyền đạt tại Hội nghị, Đảng bộ CPMB thực hiện quán triệt, phổ biến, tuyên truyền đến các cấp uỷ trực thuộc, kịp thời cụ thể hóa, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và thực hiện có hiệu quả Quy định, Chỉ thị, Hướng dẫn tại CPMB.
Phan Thị Hằng tổng hợp
18/09/2025